Các chuyên gia cho rằng thực sự liên quan đến lứa tuổi từ năm đến mười một mà trẻ em khám phá ra các khả năng và hình mẫu, vượt trội hoặc không mong muốn, luôn ở bên chúng trong suốt cuộc đời của chúng – điều này áp dụng tương tự cho việc đi học, tính cách và thể thao. Thực sự là trong giai đoạn quan trọng này, các cầu thủ bóng đá có thể được tạo ra hoặc hủy hoại. Một số năm được huấn luyện bởi một người quản lý cường độ cao, không đủ trình độ bên cạnh những quả bóng quá dài và ‘loại bỏ nó’ ở độ tuổi hình thành có thể dẫn đến việc một cầu thủ quay trở lại với công việc huấn luyện ban đầu đó bất cứ khi nào áp lực lớn lên ( như bây giờ chúng tôi đã thấy các đội tuyển Anh thường xuyên làm như vậy trong những năm qua) hoặc thậm chí đánh mất hoàn toàn sự yêu thích thực sự của họ đối với môn thể thao này.

Để phản ứng với khẳng định mới nhất của xem bo xem bong da truc tuyenng da truc tiep về những thất bại ở đội tuyển quốc gia, Liên đoàn bóng đá Anh gần đây đã đưa ra một sáng kiến ​​nâng cao năng lực nhằm tập trung vào trẻ em trong độ tuổi này. Mục đích của sáng kiến ​​là nâng cao thông số kỹ thuật chơi tổng thể, tìm kiếm những game thủ có năng khiếu ở độ tuổi trẻ và quan trọng nhất là để đảm bảo rằng họ có được sự huấn luyện phù hợp. Kế hoạch FA, đứa con tinh thần của Sir Trevor Brooking, thực sự có thể thưởng không chỉ đơn thuần là bóng đá mà còn là hoạt động tiếng Anh nói chung, vì một trong những mục tiêu chính của nó là tăng cường sự nhanh nhẹn, cân bằng và khả năng phối hợp của trẻ, nền tảng của nhiều môn thể thao. FA sẽ triển khai các huấn luyện viên trên toàn quốc để thực hiện nỗ lực này, và mỗi khu vực sẽ có thêm một cố vấn có nhiệm vụ chỉ dạy các huấn luyện viên khác và nâng cao mức độ thường xuyên huấn luyện các cầu thủ trẻ hơn. Huấn luyện viên lớn hơn hy vọng sẽ dẫn đến những thế hệ tiềm năng của bóng đá Anh đạt được kỹ thuật tốt có khả năng chơi thứ giải trí chuyền bóng tốc độ như đã chứng kiến ​​qua toàn bộ các nhóm tuổi tại học viện Bắc London của Arsenal.

Đối với các Liên đoàn bóng đá khu vực quá mở rộng đã vận hành nhiều quy trình khác nhau, gây ra sự nhầm lẫn và không thống nhất trong công tác huấn luyện trẻ. Lần đầu tiên sẽ có một chiến lược tập trung, phối hợp được sử dụng trên toàn quốc. Brooking giải thích: ‘Chúng tôi cần phải kết hợp để nâng tầm thành công ở cấp độ cơ sở. Nếu chúng tôi cam kết rằng chúng tôi sẽ hoàn thành nó ở giai đoạn cao nhất. Đây chính là lý do tại sao đa kỹ năng sẽ là nơi bắt đầu cho mỗi và mọi cầu thủ trẻ. Chúng tôi muốn đánh giá sự nhanh nhẹn, ổn định và phối hợp, sau đó cố gắng xác định những người có thể trở thành bóng đá chính xác. Từ những người trong độ tuổi từ năm đến mười một, chúng tôi có thể đạt được hiệu quả cao nhất, những người nên tham gia một chương trình ưu tú. ‘ Một bàn thắng xứng đáng, và một bàn thắng hoàn hảo được các nhân vật khác trong làng bóng đá như HLV Sam Allardyce của Newcastle, người than thở: ‘Chúng tôi không tăng cường những vận động viên hàng đầu từ độ tuổi trẻ. Bóng đá không thể được hình dung để phát triển các game thủ từ 6 tuổi trở lên với các chương trình nhận dạng chất lượng cao phù hợp và cách thức giáo dục những người trẻ có triển vọng trong độ tuổi đầu để xây dựng chuyên môn của họ. ‘ Sau đó, anh ta cung cấp một cách đáng ngại, ‘Cho đến khi cuối cùng chúng tôi có được các nguyên tắc cơ bản của Cá nhân để đặt tỷ lệ cược của chúng tôi để tạo ra một đội thành công ở World Cup cũng xa như khả năng chúng tôi tạo ra một người chiến thắng Wimbledon người Anh. ” Rõ ràng là Andy Murray là người Scotland.

Bóng đá Anh sẽ không muốn tiền mặt, FA có lẽ là tổ chức giàu nhất hành tinh và các câu lạc bộ Anh kiếm được nhiều tiền hơn người dân của hầu hết các quốc gia khác, nhưng chính cách tiền được đưa vào mới là vấn đề. Brooking mong muốn có nhiều tiền hơn được bơm vào giáo dục trẻ từ 5 đến 11 tuổi, cùng với việc giới thiệu các kỹ năng chuyên môn và đánh giá cho các huấn luyện viên trẻ. Ông cũng mong muốn triết lý huấn luyện người Anh sẽ thay đổi, tiến xa hơn giống như cách tiếp cận được quan sát trong tiếng Latinh Chúng ta, Châu Âu và Châu Phi. Nếu anh ấy làm được điều đó thì có lẽ, chỉ cần tuyển Anh có cơ hội.